Tư vấn điều trị bệnh ung thư dạ dày
Tư vấn điều trị bệnh ung thư dạ dày
5 (100%) 1 vote

Bệnh ung thư dạ dày là bệnh ung thư phổ biến và gây nguy hiểm thứ hai chỉ sau ung thư phổi. Mỗi năm, nước ta có khoảng 15000 người bị mắc ung thư dạ dày mới và khoảng 11000 người tử vong vì bệnh ung thư dạ dày. Đa số những bệnh nhân tử vong vì bệnh ung thư dạ dày đề đang ở giai đoạn cuối của bệnh.

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày như đi ngoài, nôn ra máu, chán ăn, giảm cân đột ngột, ợ chua, ợ hơi, khó tiêu hóa,… 

dấu hiệu ung thư dạ dày

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng bệnh ung thư dạ dày được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu thì tỉ lệ khỏi bệnh rất cao. Ngược lại việc phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn muộn sẽ giảm khả năng sống, việc điều trị chỉ mang tính chất cầm chừng, giảm nhẹ và duy trì sự sống.

Bởi vậy việc phát hiện và điều trị sớm sẽ tăng khả năng sống và khỏi bệnh của bệnh nhân rất cao.

Theo thống kê cho thấy bệnh ung thư dạ dày có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỉ lệ nguy hiểm của người trẻ thường cao hơn người già. Nhưng tỉ lệ tử vong của người già lại cao hơn người trẻ bởi vì người già không thể chịu nổi pháp đồ điều trị bệnh do thể trạng yếu.

Bệnh ung thư dạ dày được chia làm nhiều giai đoạn nhưng tỉ lệ điều trị khỏi và sống sót cao nhất ở giai đoạn đầu.

Ở giai đoạn đầu dạ dày xuất hiện rất nhiều tế bào ác tính gây rối loạn cá chức năng của dạ dày, gây rồi loạn cấu trúc của niêm mạc dạ dày. Khi được phát hiện bệnh ung thư dạ dày thì người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật, xạ trị, hóa trị tùy theo sức khỏe của người bệnh.

phẫu thuật ung thư dạ dày

Đây là một số phương pháp điều trị bệnh dạ dày có hiệu quả và tỉ lệ thành công rất cao. Một số trường hợp bắt buộc, việc cân nhắc cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày cũng được đưa ra. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị hóa trị, xạ trị để tiêu diệt các tế bào ác tính còn tồn tại.

Số lượng bệnh nhân phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn bởi vì hầu hết mọi người thường có tâm lý chủ quan, không thường xuyên đi kiểm tra định kì. Lúc này bệnh có thể ở giai đoạn không thể chữa trị bởi vì đa số những người này đều ở giai đoạn cuối.

Trước tình trạng số lượng bệnh nhân mắc phải ung thư dạ dày ngày càng tăng thì những cảnh bảo của các chuyên gia cũng được đưa ra nhằm giảm tỉ lệ người mắc bệnh này. Khi cơ thể có những biểu hiện bất thường của bệnh thì mọi người nên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra mọi người cần có ý thức đi khám tổng thể thường xuyên theo định kì hàng năm.

Ở giai đoạn đầu bệnh ung thư dạ dày không có dấu hiệu cụ thể và khó phát hiện. Vì vậy khi có một số triệu chứng bất thường thì bạn nên đi khám, không nên tự ý mua thuốc về tự điều trị sẽ gây ra những hậu quả rất đáng tiếc.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh ung thư dạ dày. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức về bệnh dạ dày tại website phuongduc.com

>> Xem thêm

Hậu quả nguy hiểm từ những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Trị bệnh đau dạ dày tại nhà với nguyên liệu có sẵn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *