Hậu quả nguy hiểm từ những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày
Hậu quả nguy hiểm từ những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày
5 (100%) 1 vote

Những hậu quả của bệnh viêm loét dạ dày như xuất huyêt dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày,… đây là những hậu quả do việc điều trị không dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh đường tiêu hóa thường gặp nhất, nguyên nhân chủ yếu gây nên là do vi khuẩn HP, lạm dụng quá vào thuốc, căng thẳng, stress,… Một số triệu chúng thường gặp ở bệnh đó là đau bụng âm ỉ, buồn nôn và nôn, ợ hơi, ợ chua, chướng bụng,… Đây là những triệu chứng thường gặp và đem lại rất nhiều khó chịu cho người bệnh.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng kéo dài và không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Xuất huyết dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gây tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày. Khi lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương và mỏng đi gây sẽ khiến các mạch máu dễ vỡ và gây nên hiện tượng xuất huyết dạ dày.

xuất huyết dạ dày

Trong một số trường hợp nguy hiểm có thể gây xuất huyết, vết thương viêm loét sâu và chảy máu nhiều sẽ khiến người bệnh tử vong.

Thủng dạ dày

Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất mà bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gây nên. Nguyên nhân gây nên là do viêm loét dạ dày mãn tính làm tổn thương nhiều cấu trúc dạ dày gây thủng dạ dày. Người bệnh khi bị mất máu nhiều sẽ dẫn tới tử vong.

Tỉ lệ người tử vong do thủng dạ dày rất cao do người bệnh chủ quan về căn bệnh và không ý thức được sự nguy hiểm của căn bệnh. Ngoài ra hiện tượng bệnh nhân bị thủng dạ dày không thể hiện ra bên ngoài nên tỉ lệ tử vong rất cao.

thủng dạ dày

Hẹp môn vị dạ dày

Đây cũng là hậu quả của việc không điều trị bệnh kịp thời và đúng cách.

Một số triệu chứng phổ biến như:

  • Đau bụng dữ dội và kéo dài
  • Buồn nôn và nôn có mùi rất khó chịu
  • Mất nước và chất điện giải do nôn, tiêu chảy khiến cơ thể xanh xao, mệt mỏi

Ung thư dạ dày

Người bệnh bị viêm loét dạ dày khiến các tế bào ác tính hoạt động mạnh và hình thành các khối u ác tính trong dạ dày hay còn gọi là ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày là căn bệnh rất nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh rất nhanh chóng.

Để hạn chế hậu quả của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gây ra thì ngay từ khi có những dấu hiệu của bệnh thì người bệnh nên khám và điều trị một cách triệt để và kịp thời. Ngoài ra bệnh nhân cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi đúng cách để cải thiện tình trạng sức khỏe và tránh những biến chứng nặng nề do bệnh gây ra. 

ung thư dạ dày

Để điều trị bệnh viêm loét sạ sày hiệu quả và dứt triểm bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng pháp đồ điều trị của bác sĩ. Đồng thời tái khám định kì để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Ngoài ra bệnh nhân nên thực hiện một chế độ ăn kiêng hợp lí trong thời gian điều trị để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những biến chứng nặng nề của bệnh viêm loét dạ dày gây ra. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về căn bệnh dạ dày trên website phuongduc.com để có thêm nhiều kinh nghiệm điều trị căn bệnh dạ dày ngay nhé.

===>> Có thể bạn quan tâm

Trị bệnh đau dạ dày tại nhà với nguyên liệu có sẵn

Kinh nghiệm trị đau dạ dày bằng chuối xanh và mật ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *